ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพ AIA

ประกันสุขภาพ คือ การทำประกันเพื่อคุ้มครองสุขภาพและความสบายของบุคคลหรือครอบครัวในกรณีที่เกิดความเสียหายหรือปัญหาทางสุขภาพ โดยผู้เอาประกันจะชำระเงินเบี้ยประกันให้กับบริษัทประกัน ในการจ่ายเงินเบี้ยประกันเหล่านี้ ผู้เอาประกันสามารถรับการคุ้มครองทางการแพทย์เมื่อต้องการการรักษาพยาบาล หรือการรับบริการทางการแพทย์อื่น ๆ ตามเงื่อนไขและขอบเขตที่ระบุในกรมธรรม์ประกันสุขภาพ

ประกันสุขภาพ AIA มี 2 แบบ ดังนี้
1.ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย
2.ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพแบบเหมา คือ ประเภทของประกันสุขภาพที่มีการคุ้มครองสูงกว่าแผนประกันสุขภาพทั่วไป แผนนี้มักมีขีดจำกัดของวงเงินที่สูงกว่าที่จะคุ้มครองค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ หรือมีการคุ้มครองค่าใช้จ่ายในระดับที่ครอบคลุมมากกว่า

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย มักครอบคลุมค่ารักษาพยาบาลที่สูงมาก รวมถึงค่าใช้จ่ายสำหรับการรักษาโรคร้ายแรงหรือรักษาพยาบาลในระยะยาว แผนประกันนี้มักถูกใช้โดยคนที่ต้องการความคุ้มครองสูงสุดในกรณีที่ต้องรับการรักษาพยาบาลหรือมีความเสี่ยงทางสุขภาพที่สูง

แนวคิดหลักของประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายวงเงินสูงคือการให้ความคุ้มครองแบบครอบคลุมและมีวงเงินสูงเพื่อให้ผู้เอาประกันภัยมีความมั่นใจในเรื่องการเงินในกรณีที่เผชิญกับค่าใช้จ่ายทางการแพทย์ที่สูงมาก เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่ต้องการความสบายใจในการรับการรักษาพยาบาลหรือสุขภาพที่ดีในระยะยาวโดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเงินในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด

ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย AIA มี 3 แผน ดังนี้
1.AIA HEALTH SAVER สำหรับคนที่ต้องการจ่ายเบี้ยฯ ราคาเบาๆ เบี้ยฯ เริ่มต้นเพียง 575 บาท/เดือน
2.AIA HEALTH HAPPY สำหรับคนที่ต้องการลดปัญหาเรื่องค่ารักษา เหมาจ่ายค่ารักษาพยาบาลสูงสุด 25 ล้านบาท/รอบปีกรมธรรม์
3.AIA INFINTE CARE สำหรับคนที่ต้องการความอุ่นใจ ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 120 ล้านบาทต่อรอบปีกรมธรรม์ พร้อมบริการสินไหมต่างประเทศ

AIA HEALTH SAVER

AIA HEALTH SAVER

ไม่ว่าคุณจะเป็นวัยพึ่งเริ่มต้นทำงาน ประกอบอาชีพอิสระ กำลังเริ่มต้นธุรกิจเล็กๆ เป็นของตัวเอง หรือเป็นพนักงานประจำที่มองหาประกันส่วนเสริมจากสวัสดิการที่มีอยู่เพื่อแบ่งเบาค่ารักษา ก็สามารถเริ่มต้นทำประกันสุขภาพดีๆ ได้ในราคาเบาๆ ด้วย AIA Health Saver

AIA HEALTH HAPPY

ถ้าคุณกำลังเริ่มมีชีวิตที่มั่นคง ไม่ว่าจะเป็นพนักงานประจำ เจ้าของธุรกิจ หรืออยู่ในวัยที่ต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว หากอยากให้ชีวิตเดินหน้าได้อย่างไม่มีสะดุด ก็ต้องวางแผนเผื่อวันที่เจ็บป่วย ด้วย AIA Health Happy ประกันสุขภาพที่ครอบคลุมมากขึ้น เจ็บป่วยเมื่อไหร่? ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะกระทบเงินเก็บหรือสร้างภาระให้ครอบครัว

AIA INFINITE CARE

AIA INFINTE CARE

ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่เลือกสิ่งที่ดีสุดให้กับตัวเองเสมอ เจ็บป่วยเมื่อไรก็อยากเข้าถึงการรักษาที่มีคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจในความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการรับบริการ AIA Infinite Care คือที่สุดของความอุ่นใจ ด้วยวงเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 120 ล้านบาทต่อรอบปีกรมธรรม์ พร้อมบริการสินไหมต่างประเทศ รองรับการเคลมค่ารักษาได้จากทุกมุมโลก ให้คุณเปลี่ยนคำถามจาก “ค่ารักษาเท่าไร” เป็น “การรักษาที่ดีที่สุดอยู่ที่ไหน” ได้ทันที

เปรียบเทียบ 3 ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

มาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ กับประกันสุขภาพ 3 ตัวท็อปจาก AIA แบบไหนที่เหมาะกับคุณ ที่ไม่ว่าคุณจะมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบไหน ก็เลือกความคุ้มครองที่ตอบโจทย์ได้
 
✅ AIA HEALTH SAVER : ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย ในราคาประหยัด ให้คุณมีตัวช่วยไว้แบ่งเบาค่ารักษาพยาบาล โดยไม่ต้องกังวลว่าจะจ่ายเบี้ยประกันภัยไม่ไหว เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด หรือมองหาประกันส่วนเสริมมาช่วยแบ่งเบาค่ารักษา
 
✅ AIA HEALTH HAPPY : ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย แบบ เหมา เบิ้ล คุ้ม ให้คุณสามารถเข้าถึงการรักษาที่ดีในประเทศไทย บนความคุ้มครองหลักล้าน เจ็บป่วยไม่ต้องห่วงค่ารักษา เหมาะสำหรับวัยทำงานและผู้ที่มองหาประกันสุขภาพที่ครอบคลุมมากยิ่งขึ้นเพื่อลดความกังวลเรื่องค่ารักษาส่วนต่าง
 
✅ AIA INFINITE CARE (New Standard): ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่ายครอบคลุมทั้งไทยและต่างประเทศ ให้คุณเข้าถึงการรักษาที่ดีที่สุดและบริการชั้นนำได้จากทุกมุมโลก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเข้าถึงนวัตกรรมการรักษาและบริการชั้นนำจากไทยและต่างประเทศ รวมถึงผู้ที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศเป็นประจำเช่น ผู้ที่จะเดินทางไปเรียนต่อ หรือทำงานที่ต้องเดินทางระหว่างประเทศ

AIA ตอบโจทย์ความคุ้มครอง และความต้องการที่ต่างกัน ด้วย 3 ประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย

ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย

ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย คือรูปแบบของประกันสุขภาพที่ผู้เอาประกันต้องชำระเงินเองบางส่วนเมื่อต้องการรับบริการทางการแพทย์ ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่ายมักมีค่าเบี้ยประกันที่ต่ำกว่าประกันสุขภาพแบบเหมาจ่าย แต่ผู้เอาประกันจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนที่ไม่ถูกคุ้มครองตามเงื่อนไขของแผนประกันที่เลือก รูปแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความคุ้มครองสุขภาพพื้นฐานและพร้อมรับผิดชอบค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเมื่อต้องการรับบริการทางการแพทย์ในระหว่างระยะเวลาประกัน

ประกันสุขภาพแบบแยกค่าใช้จ่าย AIA มี 2 แผน ดังนี้
1.AIA H&S (New Standard) แบ่งเบาภาระค่ารักษาพยาบาลเป็นผู้ป่วยใน
2.AIA H&S Extra (New Standard) ความคุ้มครองที่ครอบคลุมค่ารักษาพยาบาล ทั้งผู้ป่วยใน และผู้ป่วยนอก

AIA H&S (new standard)

AIA H&S (New Standard)

อุ่นใจเรื่องค่ารักษาพยาบาล บรรเทาภาระค่าใช้จ่ายจากการรักษาตัวในโรงพยาบาล

AIA H&S EXTRA (New Standard)

AIA H&S Extra (New Standard)

พร้อมช่วยแบ่งเบาค่ารักษายามเจ็บป่วยไม่ว่าจะป่วยหนักหรือป่วยเบาเราก็คุ้มครอง แถมมีเงินคืนให้เป็นของขวัญสำหรับคนสุขภาพดี หากไม่มีการเคลมเลยตลอดปี

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับประกันสุขภาพ

ทำไมทำประกันสุขภาพ ต้องทำควบคู่กับประกันชีวิต

การประกันสุขภาพ ควบคู่กับประกันชีวิต โอกาสบริษัทจะไม่ต่ออายุสัญญา การขอเพิ่มเบี้ย และการยกเลิกสัญญามีน้อยมาก แต่การทำประกันสุขภาพเดี่ยว หากตรวจพบโรคที่ต้องรักษาต่อเนื่อง ปีต่อไปบริษัทมีโอกาสยกเลิกสัญญา ทำให้การรักษาไม่ต่อเนื่อง และต้องจ่ายค่ารักษาเองในปีต่อไป

ทำประกันสุขภาพแล้วคุ้มครองเลยไหม

โดยทั่วไปแล้วประกันสุขภาพอาจจะมีระยะเวลาที่จะไม่คุ้มครองการเจ็บป่วยในบางโรคประมาณ 30 – 120 วัน (โดยนับจากวันที่กรมธรรม์มีผลบังคับ) ขึ้นอยู่กับโรคตามรายละเอียดของการคุ้มครองในกรมธรรม์แต่ละฉบับ / อุบัติเหตุ:คุ้มครองทันที / เจ็บป่วยทั่วไป 30 วัน / โรคร้ายแรง 120 วัน (มะเร็ง,เนื้องอก,นิ่ว,ถุงน้ำดี,ไส้เลื่อน,ริดสีดวง,ต้อเนื้อ,ต่อมทอมซิล,เส้นเลือดขอด,เยื่อบุโพรงมดลูก,ต่อมอดินอยด์)

โรคที่ประกันสุขภาพไม่คุ้มครอง

โรคเรื้อรังที่เป็นมาก่อนทำประกัน/ภาวะที่เป็นมาแต่กำเนิด/โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

เมื่อใช้สิทธิ์เข้ารับการรักษา กี่วันถึงไม่ต้องสำรองจ่าย

ตั้งแต่กรมธรรม์อนุมัติ นับไปอีก 90 วัน กรณีจะใช้สิทธิ์เข้ารับการรักษาวันที่ 91 เป็นต้นไปไม่ต้องสำรองจ่าย เฉพาะโรงพยาบาลที่เข้าร่วมกับทาง AIA เท่านั้น

ผู้ที่ต้องการซื้อประกันสุขภาพต้องตรวจสุขภาพหรือไม่?

ไม่ต้องตรวจสุขภาพ ในกรณีที่ลูกค้ามีสุขภาพในเกณฑ์ปกติ ไม่ได้เข้ารับการรักษา หรือมีโรคประจำตัว มาก่อนทำประกัน สามารถสมัครผ่านตัวแทนประกันที่มีใบอนุญาตขายประกันแบบไม่ตรวจสุขภาพได้ แต่ลูกค้าต้องเปิดเผยข้อมูลสุขภาพ ตามความเป็นจริง มิฉะนั้นสัญญาประกันชีวิตอาจถูกยกเลิกในภายหลังได้

ค่าเบี้ยประกันสุขภาพคงที่หรือไม่?

ค่าเบี้ยประกันสุขภาพ จะมีการปรับตามช่วงอายุ ทุก ๆ 5 ปี ช่วงอายุที่ลงท้ายด้วยเลข 1 กับ เลข 6 อย่างเช่น หากตอนนี้อายุ 28 ปี ค่าเบี้ยประกันสุขภาพจะปรับอีกที ช่วงอายุ 31 ปี และ 36 ปี

ตัวแทนยินดีให้คำปรึกษาแนะนำแนวทางเพื่อที่คุณจะสามารถเลือกแผนประกันชีวิตที่เหมาะกับความต้องการของคุณ

ติดต่อสอบถามตัวแทน

ให้เราติดต่อกลับ

Scroll to Top